Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tiến độ thực hiện các Dự án Nhà máy thủy điện
8/24/2021 8:20:44 AM
Ngày 26/2, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi thăm và kiểm tra tiến độ thực hiện các Dự án Nhà máy thủy điện trên địa bàn hai huyện A Lưới và Phong điền.Cùng đi có đại diện các Sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm và kiểm tra Dự án Nhà máy thủy điện A Lin B1, A Lin Thượng, A Lin B2, Rào Trăng 3, Rào Trăng 4. Qua kiểm tra thực tế thì hầu hết các Dự án Nhà máy thủy điện đều đảm bảo tiến độ thi công, trong quá trình triển khai đảm bảo an toàn về người và phương tiện, phối hợp tốt với chính quyền địa phương thực hiện các quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án cũng gặp một số khó khăn, vướng mắc như: Mưa bão kéo dài nên mất khá nhiều thời gian khắc phục; công tác chuyển đổi, thu hồi rừng tự nhiên vẫn chưa được phê duyệt; điện lưới phục vụ thi công chưa ổn định; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng gặp rất nhiều khó do đa số người dân ở vùng dự án là đồng bào dân tộc thiểu số nên hiểu biết về các quy định liên quan còn hạn chế...

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị chủ đầu tư Dự án A Lin B2 đảm bảo tiến độ thi công

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực và quyết tâm của các chủ đầu tư, vượt qua khó khăn về điều kiện tự nhiên để đảm bảo tiến độ dự án. Thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các Chủ đầu tư tập trung người và phương tiện, tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ dự án, phối hợp tốt với chính quyền địa phương khắc phục những khó khăn còn tồn tại, nhất là việc sớm giải quyết các hộ dân cố tình cản trở việc thi công xây dựng. Đối với vấn về kiến nghị chuyển đổi một số diện tích rừng tự nhiên để thực hiện dự án, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao các Sở, ngành liên quan xem xét, giải quyết nhanh và hợp lý để các dự án đảm bảo tiến độ thị công.

Được biết, các dự án Thủy điện nói trên đều đề ra mục tiêu sẽ xây dựng  hoàn thành và đưa nhà máy vào vận hành khai thác thương mại vào quý IV, năm 2018.

 

Các dự án Thủy điện nói trên sẽ đưa nhà máy vào vận hành khai thác thương mại vào quý IV, năm 2018

 Print]