Hương Thủy không lo thiếu nước vụ hè - thu
29/09/2020 8:32:00 SA
Khác với các địa phương khác trong tỉnh, nhờ có hệ thống sông ngòi phong phú trên địa bàn nên thị xã Hương Thủy khá thuận lợi trong việc chủ động nguồn nước tưới tiêu cho vụ hè - thu 2014.

Vụ hè - thu năm nay, toàn thị xã Hương Thủy đưa vào gieo cấy khoảng 3.200 ha diện tích lúa. Ông Dương Văn Chính, Trưởng Phòng Kinh tế thị xã Hương Thuỷ cho biết: hiện nước dẫn đã có Công ty Quản lý và khai thác thuỷ lợi đẩy lên từ hồ Truồi và các hồ đầu nguồn. Thị xã chỉ tập trung chỉ đạo các HTX nông nghiệp đẩy nhanh tiến độ tu bổ, sửa chữa công trình thuỷ lợi, tập trung nạo vét các kênh mương tưới, tiêu, kênh nội đồng đảm bảo khơi thông dòng chảy. Đồng thời, có kế hoạch đắp bờ giữ nước tại chân ruộng, kênh dẫn, lợi dụng nước mưa, để bà con bơm tát chống hạn và lập phương án chống hạn cụ thể, chi tiết cho từng vùng.

Nguồn nước chính cung cấp cho các cánh đồng ở Hương Thủy là hồ Truồi vẫn còn trên 40 triệu m2 nước. Hiện nay, lúa trên cánh đồng Hương Thủy đã trên 20 ngày tuổi, nước vẫn đảm bảo và bà con đang tập trung chăm bón.

 In trang]